Logo Trại Rắn Mối KIỀU HOA
  • Đánh giá: (3 ★ trên 4 đánh giá)

Phòng và trị bệnh cho rắn mối

Phòng và trị bệnh cho rắn mối

Trong quá trình nuôi Trang Trại Kiều Hoa chúng tôi đã đúc kết được kinh nghiệm về cách phòng và trị bệnh cho rắn mối như sau:

Bệnh thứ nhất:

Rắn mối giống bị liệt chân rồi chết, thấy xuất hiện nốt xuất huyết ở da bụng. Rắn liệt chân chắc chắn nó bị bệnh rồi. Nếu bại hoặc liệt chân mà vẫn ăn thì đó là bệnh do thiếu khoáng vi lượng, nếu giảm ăn dần kèm xuất huyết da bụng thì đó là bệnh do nhiễm khuẩn (vi khuẩn hoặc vi rút). Vết xuất huyết có thể do rắn chết qua đêm nó bị ứ máu ở vùng thấp của cơ thể, tức rắn chết ở tư thế nằm sấp thì xuất huyết (tím) da bụng là đúng rồi. Cần cho cả đàn ăn/uống 3 - 5 ngày một trong các loại kháng sinh sau: Pharamox, Ampi-col (1g/4,5 - 9kgP/ngày), Enroflox 5% (1g/5 - 10kgP/ngày) 

 

Thông Báo

Trại Rắn Mối KIỀU HOA

NGƯNG KINH DOANH RẮN MỐI

Nguyên Nhân:

1. ĐẦU RA RẮN MỐI GIẢM MẠNH.

Các nhà hàng, quán nhậu đã không còn đưa rắn mối vào menu của họ.

 

2. CHI PHÍ NUÔI RẮN MỐI TĂNG CAO

Thức ăn chính của rắn mối là côn trùng như: Dế, sâu, trùn quế, ... đều đã tăng giá quá cao. Dẫn đến nuôi rắn mối không còn lợi nhuận

Phòng bệnh cho rắn mối

Phòng bệnh cho rắn mối

 
Rắn ngóc đầu lên, miệng rắn có đờm màu sữa, bụng rắn căng hơi rồi chết là do nhiễm khuẩn đường ruột. Bởi vậy cũng dùng kháng sinh ăn/uống hoặc tiêm như trên. Ngoài ra, những con đầy hơi đầu tiên cho uống Pharmalox để giảm hơi, sau đó cho ăn/uống liên tục trên 5 ngày men tiêu hoá (Pharbiozym hoặc Pharselenzym, 2g/10kgP/ngày)

Rắn mối bị bệnh nấm da

Nguyên nhân: do vệ sinh không tốt, chuồng thường xuyên ẩm ướt. Hệ thống thoát nước không tốt, nên phân hòa lẫn với nước tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triễn nhiều.
Phòng và trị bệnh cho rắn mối: ta nên tiêu đọc khử trùng bằng Chlo hay hay thuốc sát trùng chuồng trại. Dùng Ampicilin hay Coli Ampi trộn với thức ăn và nước uống. Liều dùng gấp đôi so với hướng dẫn trên bao bì.
 
Rắn mối bị bệnh tiêu chảy
Nguyên nhân: do ăn những thức ăn hôi thiêu, móc…..
Phòng và trị bệnh cho rắn mối: tránh cho ăn những thức ăn hôi thiêu, móc nên thương xuyên bổ sung các vitamin tổng hợp. Dùng thuốc Ganidan hoặc Becberin pha với nước cho uống 8 – 12 viên chia làm 2 lần hoặc dùng Cloroxit 6 – 8 viên/ ngày/ 2 lần/2000con.

Rắn mối bị bệnh giun sán

Nguyên nhân: do ăn những thức ăn thừa hay thức ăn bẩm
Phòng và trị bệnh cho rắn mối:
Tránh cho ăn những thức ăn bẩm, ta có thể dùng thuốc sổ giun cho gia cầm.
 
Xem thêm: Chọn rắn mối giống

Mọi thắc mắc về cách phòng và trị bệnh cho rắn mối vui lòng liên hệ trực tiếp Trang Trại Kiều Hoa để được hổ trợ
Tin Kỹ thuật nuôi khác
Hỗ trợ trực tuyến
THÔNG BÁO THÔNG BÁO
Chát ngay
với chúng tôi!
Hỗ trợ online