Logo Trại Rắn Mối KIỀU HOA
  • Đánh giá: (4 ★ trên 4 đánh giá)

Nuôi Rắn Mối Làm Giàu - Lợi Nhuận 100 Triệu/Tháng ở KHÁNH HÒA

Nuôi Rắn Mối Làm Giàu - Lợi Nhuận 100 Triệu/Tháng ở KHÁNH HÒA

Những ngày cuối năm, trang trại rắn mối sinh sản của chị Đinh Thị Kiều Hoa (thôn 3, xã Diên Phú, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) càng ăn nên làm ra, mỗi ngày thu về hàng chục triệu đồng. Có được kết quả này là nhờ con trai chị, một kỹ sư công nghệ thông tin đã mạnh dạn làm thêm nghề “tay trái”: 

Trang trại rắn mối

Năm hết, Tết đến, mọi người đang hối hả đón xuân thì ở trang trại của chị Kiều Hoa lại tất bật vì những đơn hàng rắn mối cuối năm. Một mình chị Hoa cáng đáng mọi việc vì các con chị đang làm việc ở xa. May là rắn mối dễ nuôi, thức ăn lại đơn giản nên chị đỡ vất vả. Chị Hoa cho biết: “Cuối năm 2010, Võ Tuấn Hải - con trai tôi đang làm việc tại TP. Hồ Chí Minh - đưa tôi tới nhà một người bạn ở Bạc Liêu, gần đó có trang trại nuôi rắn mối. Sau khi được “mục sở thị”, hai mẹ con trở về và quyết định đầu tư...”.

Đầu tiên, Hải thuê đất và đầu tư nuôi rắn mối tại tỉnh Bình Dương. Bạn bè cho Hải là gàn, bỗng dưng đi nuôi bầy rắn mối chẳng biết tiêu thụ thế nào. Song song với trang trại tại Bình Dương, tận dụng đất vườn nhà tại xã Diên Phú, Hải tiếp tục đầu tư cơ sở 2, phát triển quy mô hai nơi lên hàng ngàn con.

Bầy rắn nhanh chóng tăng đàn, chỉ một thời gian ngắn đã lên tới 25.000 con, trong đó cơ sở 1: 15.000 con. Chị Hoa cho biết, nuôi rắn mối rất dễ, chúng rất hiền và gần như không bệnh tật gì. Thức ăn hàng ngày của rắn rất đơn giản, chủ yếu là cơm nguội và cá tạp chặt khúc, đặc biệt rắn mối rất thích ăn mối sống. Rắn mối cái đẻ rất nhanh, hai năm 5 lứa, mỗi lứa 14 - 15 con. “Rắn mẹ đẻ ra cái bọc rồi bỏ đi, đàn con ủi rách bọc, ùa ra ngoài, bé xíu, chừng 3 - 5cm nhưng chạy rất nhanh. Nếu không cẩn thận, con đực có thể ăn rắn mối con. Ta đưa chúng vào thau, bỏ vào miếng bông gòn tẩm ướt để rắn con uống. 1 - 2 ngày tuổi thì cho ăn dế con, 10 ngày cho ăn thức ăn như con lớn...” - chị Hoa cho biết. Rắn mối đực, cái rất dễ phân biệt: con đực có sọc màu đỏ, chạy dài hai bên hông; con cái mỏ vàng, không có sọc và nhỏ hơn. Chuồng trại nuôi rắn khá đơn giản, nửa kín, nửa hở để rắn trú nắng mưa và có thời gian phơi nắng. Vách chuồng làm bằng tôn láng để rắn không chui ra ngoài; dưới mái che đặt gạch ống làm nơi trú ngụ cho rắn...

Nuôi Rắn Mối Làm Giàu - Lợi Nhuận 100 Triệu/Tháng ở KHÁNH HÒA

Làm giàu nhờ rắn mối giống

Đến nay, chủ nhân của bầy rắn mối đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi rắn. Cơ sở của chị phân ra nhiều ngăn, nhiều ô, có ô dành cho rắn thịt, ô dành cho rắn sinh sản... Hàng ngày, có rất nhiều người tới tham quan, tìm hiểu. Chị Hoa cho biết, những ngày cuối năm, các đơn hàng đến dồn dập. Nhiều người biết hiệu quả của việc nuôi rắn mối nên liên tục gọi điện đặt hàng làm thị trường rắn mối càng sôi động. Hiện giá rắn mối trưởng thành 8.000 - 9.000 đồng/con (40 con/kg), rắn bố mẹ 12.000 - 13.000 đồng/con (30 con/kg). Rắn mối thịt đang có giá từ 360.000 - 500.000 đồng/kg tùy theo thời điểm và kích cỡ. Trong 1 tháng, chị Hoa bán hơn 20.000 con, có ngày bán tới 2.000 con, doanh thu hơn 20 triệu đồng/ngày... Đặc biệt, khi khách hàng đến mua rắn mối giống, chị Hoa đều gửi kèm cuốn tài liệu hướng dẫn quy trình nuôi rắn mối , cách chế biến đặc sản rắn mối.

Tuy bận rộn với công việc liên quan đến công nghệ thông tin nhưng hàng ngày, anh Hải không quên chăm sóc đàn rắn. Anh cho biết, thời gian tới sẽ chuyển dần đàn rắn mối ở Bình Dương về quê cho tiện việc trông coi. Theo anh Hải, hiện thị trường rắn mối đang rất “hot”. Nha Trang còn ít nhà hàng bán thịt rắn mối nhưng tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Vinh... món thịt rắn mối đang là đặc sản tại các nhà hàng, quán nhậu. Anh cho biết, thịt rắn mối rất ngọt, thơm ngon, xương mềm như sụn. Hiện các nhà hàng thường có thực đơn 8 món rắn mối là: chiên giòn, cháo, hầm sả ớt, nướng mọi, nướng chao, xào nghệ, gỏi và nướng lá cách... Cơ sở của anh Hải đang nhận thu mua lại rắn mối thịt từ những nơi trước đây anh đã cung cấp rắn giống, hiện có hơn 20 vệ tinh tại Lâm Đồng, Bình Dương, Bình Thuận..., hàng ngày tiêu thụ 15 - 20kg rắn mối thịt, chưa kể số lượng tại trang trại.

Với sở trường của mình, anh Hải đã xây dựng trang web mang tên  www.nuoiranmoi.net để hướng dẫn cách nuôi và quảng bá sản phẩm đến khách hàng.

Một số kinh nghiệm nuôi rắn mối cơ bản

3 kinh nghiệm cơ bản và cũng là cần thiết nhất khi nuôi rắn mối bà con cần nắm bắt đó chính bao gồm:

- Kinh nghiệm chọn con giống

- Kinh nghiệm xây dựng chuồng trại

- Kinh nghiệm chăm sóc và nguồn thức ăn

Nuôi Rắn Mối Làm Giàu - Lợi Nhuận 100 Triệu/Tháng ở KHÁNH HÒA

a. Đối với kinh nghiệm lựa chọn rắn mối giống

Để hướng đến mục tiêu là xây dựng mô hình nuôi rắn mối thành công với số lượng con trong đàn phát triển tốt yêu cầu khi bắt đầu mô hình bà con cần phải lựa chọn được những con giống thật chất lượng. Ở bước lựa chọn những con rắn mối giống đầu tiên cho mô hình yêu cầu bà con cũng cần có những kinh nghiệm cần thiết, đó là khi lựa chọn rắn mối giống bà con cần:

- Lựa chọn những con rắn mối khỏe mạnh làm giống

- Không bị di tật ở đuôi, chân hay bất cứ bộ phần nào trên cơ thể

- Lựa chọn những con giống phát triển tốt, kích thước đồng đều

Đối với nhu cầu tìm kiếm những con giống chất lượng, bà con có thể ghé thăm những trang trại giống uy tín để lựa chọn những con giống chất lượng hoặc cũng có thể tìm bắt những rắn mối tự nhiên về làm giống

b. Đối với kinh nghiệm xây dựng chuồng trại

Dù là nuôi rắn mối với mô hình lớn hay nhỏ thì yêu cầu về mặt chuồng trại cần được đảm bảo, yêu cầu về mặt chuồng trại đó là:

- Diện tích đủ tiêu chuẩn đối với một số lượng con nhất định

- Chuồng cần có mái che, tránh mưa tạt gió lùa những vẫn có thể đón ánh nắng

- Nền chuồng bà con nên tráng xi-măng ½ diện tích để tạo sự khô ráo, thoáng mát

- Trong chuồng cần tạo hang hốc làm nơi trú ẩn theo tập tính của rắn mối

- Thành chuồng cần được ốp gạch men không cho rắn mối bò ra bên ngoài

- Chuồng cần có hệ thống thoát nước tốt đảm bảo rằng chuồng luôn khô ráo, thoáng mát

c. Đối với kinh nghiệm chăm sóc và lựa chọn nguồn thức ăn

Đối với kinh nghiệm chăm sóc rắn mối thì cách tốt nhất là thường xuyên làm vệ sinh chuồng trại, phát hiện các mầm bệnh để kịp thời xử lý. Đối với từng giai đoạn phát triển khác nhau của rắn mối bà con cũng cần có những cách chăm sóc khác nhau để đảm bảo rắn mối luôn phát triển một cách tốt nhất. Đối với nguồn thức ăn, ngoài những thức ăn hỗn hợp được sử dụng như cơm trộn với cá tạp, tôm tép vụn, lâu lâu bà con cũng nên cung cấp cho rắn mối một lượng thức ăn tự nhiên như sâu bọ, côn trùng, mối  . . . để rắn mối thay đổi khẩu vị, cung cấp thêm lượng chất cần thiết phục vụ quá trình phát triển

QUANG VIÊN Source https://www.baokhanhhoa.com.vn/dac-san-xuan/201302/Nuoi-ran-moi-lam-giau-2218549/

 

Liên hệ đặt hàng: 0934 781 792 - 01678 827 634 (Cô Hoa)

Đường Đến TRANG TRẠI KIỀU HOA

Đường Đến TRANG TRẠI KIỀU HOA

Tin Giới thiệu khác
Rắn mối
Hỗ trợ trực tuyến
TRẠI RẮN MỐI KIỀU HOA
 
ĐC: Xã Diên Phú - Huyện Diên Khánh -Tỉnh Khánh Hòa
(Gần quốc lộ 1A - Cạnh khu công nghiệp Diên Phú)

 

0934 781 792

01678 827 634

(Cô HOA)

 

trang trai ga dong tao kieu hoa

Đặt Mua Rắn Mối + Gà Đông Tảo + Gà Mặt Quỷ Đặt Mua Rắn Mối + Gà Đông Tảo + Gà Mặt Quỷ
Gọi
Chát ngay
với chúng tôi!
Hỗ trợ online