Logo Trại Rắn Mối KIỀU HOA
  • Đánh giá: (5 ★ trên 1 đánh giá)

Anh Đoàn Hoài Linh: Vượt khó nhờ mô hình nuôi rắn mối

Anh Đoàn Hoài Linh: Vượt khó nhờ mô hình nuôi rắn mối

Ở nước ta, mô hình nuôi rắn mối không phải mới, nhưng gia đình anh Đoàn Hoài Linh có thể nói là tiên phong nuôi rắn mối ở ấp Long Hoà B, xã Long Định, huyện Châu Thành. Anh Linh đã vượt qua khó khăn, vươn lên khấm khá nhờ mô hình này.

Chúng tôi tới thăm mô hình nuôi rắn mối của anh Linh (sinh năm 1984) với quy mô tuy chưa phải là lớn, nhưng nghe anh trải lòng về quá trình lập nghiệp, dám nghĩ, dám làm. Tốt nghiệp THPT, do hoàn cảnh gia đình khó khăn khiến anh không thể tiếp tục sự nghiệp đèn sách mà phải lao vào cuộc sống mưu sinh. Anh làm đủ thứ nghề, kể cả vác cám cho các nhà máy ở Khu công nghiệp Mỹ Tho. Vừa làm vừa học hỏi, anh Linh nghe mọi người bàn về mô hình nuôi rắn mối, thế là anh quyết tâm tìm hiểu về mô hình mới này.

Anh Linh cho hay: "Nghe mọi người chỉ, rồi lên mạng tìm hiểu, tôi quyết định vay tiền làm chuồng, lên Long An mua 2.000 con giống. Sau gần 3 tháng nuôi, rắn mối sinh trưởng tốt, tôi bán và trả nợ dần. Bước đầu khá thuận lợi, sau đó, tôi đầu tư vào mô hình nuôi rắn mối cho đến nay". Được biết, hiện nay tại nhà anh Linh có 5 chuồng với 20.000 con rắn mối. Dẫn chúng tôi tham quan các chuồng, anh Linh cho biết: "Lứa này, 2 ngày nữa tôi xuất bán đi Gia Lai. Trung bình xuất 1.000 con, trừ chi phí tôi thu lãi khoảng 3 triệu đồng".

Tham khảo bài viết: Nuôi rắn mối và những kinh nghiệm cần thiết

Anh Linh vừa mua được mảnh đất hơn 800m2 ở xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo đầu tư làm chuồng và đã thả hơn 50.000 con rắn mối. Bên cạnh, nuôi rắn mối trưởng thành, anh nuôi rắn mối sinh sản và bán con giống. Trước đây, thị trường chủ yếu của anh Linh là các nhà hàng trong và ngoài tỉnh, giờ đây, rắn mối của anh đã đi khắp cả nước. Anh Linh chia sẻ: "Nuôi rắn mối không khó, lại ít tốn công. Thức ăn của rắn mối chủ yếu là các loại côn trùng, hoặc cơm nguội trộn với trứng gà, tép băm nhuyễn. Người nuôi chỉ cần chịu khó chăm sóc, vệ sinh chuồng trại và phòng bệnh cho rắn mối. Rắn mối trưởng thành nuôi từ 2 - 3 tháng là có thể bán, hiện tại giá rắn mối khoảng 300 ngàn đồng/kg".

Không chỉ tập trung lo phát triển kinh tế gia đình, anh Linh còn tham gia Hội từ thiện của TP. Hồ Chí Minh, thường xuyên vận động trao quà cho người nghèo. Anh Linh đã tự mài mò thành lập trang web: ranmoitoanquoc123.com, để độc giả tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm nuôi rắn mối sinh sản. Anh Linh cho biết, anh sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, cung cấp con giống cho ai muốn nuôi, bao tiêu sản phẩm nếu người nuôi chưa tìm được đầu ra.

Không cam chịu đói nghèo, bằng ý chí và nghị lực, anh  Đoàn Hoài Linh đã thay đổi cuộc sống của gia đình. Có thể nói, anh Linh đã thoát nghèo từ hai bàn tay trắng.

P.M - T.L

 

 

Liên hệ đặt hàng: 0934 781 792 - 01678 827 634 (Cô Hoa)

Đường Đến TRANG TRẠI KIỀU HOA

Đường Đến TRANG TRẠI KIỀU HOA

Tin Tin tức khác
T.08 30 6.000 - 8.000 / Con
T.08 30 10.000 - 12.000 / Con
T.08 30 13.000 - 15.000 / Con
Rắn mối
Gà Đông Tảo
Hỗ trợ trực tuyến
TRẠI RẮN MỐI KIỀU HOA
 
ĐC: Xã Diên Phú - Huyện Diên Khánh -Tỉnh Khánh Hòa
(Gần quốc lộ 1A - Cạnh khu công nghiệp Diên Phú)

 

0934 781 792

01678 827 634

(Cô HOA)

 

trang trai ga dong tao kieu hoa

Đặt Mua Rắn Mối + Gà Đông Tảo + Gà Mặt Quỷ Đặt Mua Rắn Mối + Gà Đông Tảo + Gà Mặt Quỷ
Gọi