Logo Trại Rắn Mối KIỀU HOA
  • Đánh giá: (5 ★ trên 1 đánh giá)

Nghề săn bắt rắn độc

Nghề săn bắt rắn độc

Dễ dàng kiếm tiền triệu nhưng chỉ cần sơ sảy, người săn rắn độc có thể mất mạng. Nếu bị rắn hổ đất cắn phải mổ bụng lấy mật rắn nuốt, rồi dùng lưỡi hái khoét vết thương hút máu độc và nhanh chóng đi viện cấp cứu.

6h sáng, nhóm bắt rắn mối của Mười Hiền (xã Long Hưng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã khởi hành, qua hết đồng này đến đồng khác. Đồ nghề mà nhóm của Mười Hiền mang theo gồm hai lưỡi hái (liềm), một cây cuốc, một túi vải đựng rắn.

Sau hai giờ luồn lách kênh rạch, nhóm bắt rắn mới đến được cánh đồng Tam An (huyện Long Thành). Ghe vừa cập vào bãi dừa nước, các anh đã cầm đồ nghề nhảy tót lên bờ và bắt tay vào công việc.

Cả hai liên tục lùng sục bờ ruộng, bờ ao để tìm dấu vết rắn đi ăn. Mắt chăm chú, tay liên tục dùng lưỡi hái hoặc cuốc soi móc các vết đất nứt, hang chuột khi nghi ngờ có rắn ở. Có những lỗ hang, cả hai anh phải hì hục đào sới, lấy mẫu đất thăm dò dấu vết đến 10 phút rồi mới chịu bỏ đi.

Xem thêm: Rắn đẻ ra vàng

"Rắn bây giờ tinh khôn lắm. Có lẽ bị chúng tôi săn bắt nhiều nên ẩn mình rất kỹ. Do chúng không phải là loài tự đào hang để ở, mà là kẻ mượn hang chuột để trú ẩn khi no mồi, lột xác, sinh nở. Vì vậy, tụi tui cứ bám vào hang chuột mà lần tìm", Mười Hiền nói.

Trước khi đào, anh và Công Bình phải dò tìm dấu vết rắn mối bò để lại trên đất. "Dấu mới thì láng bóng, ẩm ướt, dấu cũ thì khô hơn. Chứ đào tung tung thì sức đâu mà đào", Mười Hiền nói.

Sau hơn giờ lòng vòng, Mười Hiền, Công Bình tiếp tục công việc tìm dấu vết rắn. "Cái nghề này, có khi đi cả tuần tốn bao nhiêu tiền dầu, ăn uống vẫn không bắt được con nào. Nhưng chỉ cần bắt được một con rắn hổ mang, hổ hành, hổ vện khoảng 1 kg là tụi tui kiếm được 350.000 – 800.000 đồng đó", Công Bình bày tỏ.

Trời ngả chiều, các anh quần thảo mãi vẫn chưa bắt được con rắn nào. Mười Hiền kể rằng, tháng rồi cũng tại cánh đồng Bà Ký (xã Long Phước) anh bắt được một con hổ bành nặng gần 3 ký, bán được trên một triệu đồng (giá 350.000 đồng/kg).

Xem thêm: Các mô hình làm giàu từ nuôi chăn nuôi

Riêng Công Bình thì tóm được chú hổ đất trên 1 kg bán được 800.000 đồng. “Chỉ cần sơ sảy do cẩu thả thì mất mạng như chơi. Người bị rắn hổ đất cắn phải mổ bụng lấy mật nó nuốt, rồi dùng lưỡi hái khoét vết thương hút máu độc và nhanh chóng chở đi bệnh viện cấp cứu may ra mới thoát chết", Mười Hiền kể.

Thợ săn lão luyện này cho hay, hơn 10 năm trước rắn nhiều nên ngày nào xuất quân cũng bắt được chí ít một hoặc hai con. Còn giờ, có khi cả tuần không được con nào là chuyện thường. "Mỗi loại rắn có cách bắt khác nhau và luôn phụ thuộc vào mức độ chết người của từng loại mà bắt cho an toàn. Với các loại rắn độc như hổ đất, cạp nia khi bắt được phải cà răng chúng cho nhẵn rồi mới bỏ vào túi vải", anh nói.

Công Bình cho biết thêm, ở xã Long Hưng đã xảy ra hai trường hợp “sinh nghề tử nghiệp”. Riêng chuyện bị rắn mối cắn suýt chết thì đã làm nghề rất khó tránh. Trên đường xuôi ghe máy về nhà, hai anh truyền lại một số bí quyết của cái nghề nguy hiểm này. Đó là khi tiết trời hanh lạnh loài rắn đổ xô về sông suối, nơi có nguồn nước để tìm thức ăn, còn mùa nước nổi chúng tìm các gò đất cao để ẩn mình.

Loại rắn có giá nhất hiện nay là hổ chúa, giá cả triệu đồng một kg; hổ mang, hổ đất trên 800.000 đồng một kg; hổ hành, hổ vện tầm tầm 400.000 đồng một kg. Còn các loại rắn khác các thợ rắn chỉ chọn bắt những con to hoặc bỏ đi.

"Khi bắt được con rắn bán cho các quán đặc sản cầm tiền triệu ai cũng ham. Nhưng không phải lúc nào cũng bắt được. Chẳng hạn như hôm nay, tốn cả trăm ngàn tiền rắn mối dầu vẫn về tay không đó", Công Bình buồn bã nói.

Theo VNE

 

Liên hệ đặt hàng: 0934 781 792 - 01678 827 634 (Cô Hoa)

Đường Đến TRANG TRẠI KIỀU HOA

Đường Đến TRANG TRẠI KIỀU HOA

Tin Tin tức khác
T.08 30 6.000 - 8.000 / Con
T.08 30 10.000 - 12.000 / Con
T.08 30 13.000 - 15.000 / Con
Rắn mối
Gà Đông Tảo
Hỗ trợ trực tuyến
TRẠI RẮN MỐI KIỀU HOA
 
ĐC: Xã Diên Phú - Huyện Diên Khánh -Tỉnh Khánh Hòa
(Gần quốc lộ 1A - Cạnh khu công nghiệp Diên Phú)

 

0934 781 792

01678 827 634

(Cô HOA)

 

trang trai ga dong tao kieu hoa

Đặt Mua Rắn Mối + Gà Đông Tảo + Gà Mặt Quỷ Đặt Mua Rắn Mối + Gà Đông Tảo + Gà Mặt Quỷ
Gọi